Những điểm lưu ý trong thiết kế kẹp file

Kẹp file không chỉ có công dụng lưu giữ tài liệu mà còn là công cụ để marketing cho thương hiệu doanh nghiệp. In kẹp file lại không tốn quá nhiều chi phí nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, không phải kẹp file nào cũng phát huy được tác dụng quảng bá thương hiệu. Nó đòi hỏi người thiết kế phải nắm được những kiến thức trong thiết kế cũng như có tư duy về mặt hình ảnh tốt. Hôm nay, In Tân Nhật Minh xin chia sẻ một số điểm cần lưu ý khi thiết kế kẹp file.

Thứ nhất, kẹp file tuy được coi là một profile rút gọn nhưng bạn cũng không nên tận dụng để đưa quá nhiều thông tin và hình ảnh vào kẹp file. Điều đó sẽ khiến kẹp file bị loãng thông tin và có thể gây rối mắt.

Thứ hai, bìa trước của kẹp file đại diện cho cả kẹp file nên có thể coi là phần quan trọng nhất. Trang bìa kẹp file thường có thông tin: tên công ty, logo, địa chỉ website, hình ảnh thể hiện cho lĩnh vực hoạt động hoặc hình ảnh công ty. Bìa sau của kẹp file có các thông tin liên hệ của công ty như tên công ty, địa chỉ trụ sở, chi nhánh, có danh sách đối tác được thể hiện qua logo của họ,…Hình ảnh nên được chọn lọc kỹ lưỡng. Hình ảnh có thể được chia thành 2 phần, in trên cả bìa trước và bìa sau để khi mở kẹp file sẽ được hình ảnh đầy đủ.

Thứ ba, bố cục của kẹp file: Hình ảnh kích thước to hay nhỏ, chữ viết cỡ chữ to hay nhỏ, thông tin cần được đặt ở vị trí nào. Tất cả cần xác định rõ. Bao giờ trước khi bắt tay vào thiết kế chính thức, người thiết kế bao giờ cũng lên ý tưởng sơ bộ về bố cục của kẹp file.

Thứ tư, phần text cần được chọn font chữ phù hợp. Kẹp file được coi như profile công ty thu gọn, bởi vậy font chữ của kẹp file nên để đơn giản, trang trọng.

Thứ năm, màu sắc trong thiết kế kẹp file cũng là yếu tố cần lưu tâm nhiều. Bởi màu sắc quyết định tính thu hút. Với thiết kế kẹp file, phần màu sắc cũng không cần quá sặc sỡ, chỉ cần có sự hòa quyện với nhau. Và đặc biệt là giúp nhận diện thương hiệu.

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi thiết kế kẹp file. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Cần tư vấn thiết kế kẹp file, báo giá in kẹp file, hãy gọi ngay cho Tân Nhật Minh qua hotline: 0977.311.359 / 0987.898.892.

Leave a Comment